ลงทะเบียนซิม true ด้วยตัวเอง 2566

สำหรับผู้ใช้งานซิมทรูมูฟเป็นรายใหม่ที่เพิ่งจะได้ซิมมาใหม่อาจจะมี งง และสงสัยเล็กน้อยว่าก่อนจะใช้งานต้องทำอย่างไรเพราะในตอนนี้ทรูช้อปที่ไหนก็ไม่สามารถรับลงทะเบียนซิมได้ ในเมื่อตอนนี้ทุกคนต่าง work from home กันหมด เนื่องจากสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด19 ที่ในปีนี้ที่วีความรุนแรงขึ้นเป็นอย่างมาก ดังนั้นวันนี้เราจะมาดูกันว่าขั้นตอนและวิธีการลงทะเบียนซิม trueด้วยตัวเองจะทำได้หรือไม่ แล้วหากทำได้จะต้องทำอย่างไร 

วิธีเปิดใช้งานซิมทรูมูฟปี 2023

ในปัจจุบันด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนไป เมื่อเราได้ซิมมาใหม่แม้เราจะอยู่บ้านเราก็สามารถลงทะเบียนซิม true ออนไลน์ได้ด้วยตัวเองแล้ว การลงทะเบียนซิม trueออนไลน์หรือการลงทะเบียนซิมด้วยตัวเองนั้นทำได้ตั้งแต่ช่วงเวลา 10.00 – 20.00 น. ในทุก ๆ วันง่ายพอๆ กับขั้นตอนการโอนเงินในซิม ais เข้า wallet

ลงทะเบียนซิม true ต้องเตรียมอะไรบ้าง ปี 2566

  • โทรศัพท์มือถือที่ต้องการใช้ลงทะเบียนซิม true ซึ่งโทรศัพท์มือถือที่นำมาจะต้องมีอินเทอร์เน็ตและจะต้องใช้งานกล้องถ่ายรูปได้ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง
  • ซิมทรูมูฟที่ต้องการลงทะเบียนซิม true ด้วยตัวเอง
  • บัตรประชาชนของผู้ทะเบียน sim true

วิธีลงทะเบียนซิม

การลงทะเบียนซิม trueเริ่มต้นขั้นแรกด้วยการเข้าสู่เว็บไซต์ https://trueservicecall.truecorp.co.th/ หรือจะกดค้นหาแล้วพิมพ์ www.truemove-h.com ลงทะเบียนซิมในกูเกิ้ลก็ได้ จากนั้นให้กดเริ่มลงทะเบียนซิมออนไลน์ทรู แล้วกรอกหมายเลขเบอร์โทรที่ได้รับมา หลังจากนั้นให้รอคิวการคุยกับเจ้าหน้าที่ทรู ในขั้นนี้จะมีหมายเลขคิวแจ้งให้ทราบว่าเรารอคิวอยู่ที่คิวเท่าไหร่ซึ่งจะใช้ระยะเวลารอไม่นานนัก เมื่อถึงคิวเราจะมีเจ้าหน้าที่ทรูโทรศัพท์แบบวิดิโอคอลติดต่อมาเพื่อลงทะเบียนซิมทรู ให้เรา โดยเมื่อถึงคิวเจ้าหน้าที่จะถามเพื่อยืนยันว่าเราต้องการลงทะเบียนซิม trueจริงหรือไม่ และจะมีการทวนหมายเลขโทรศัพท์ที่เราต้องการลงทะเบียนซิม trueที่เราได้กรอกด้วยตัวเองในขั้นตอนแรกด้วย จากนั้นเจ้าหน้าที่จะถามหมายเลขเปิดซิม 18 หลักจากเจ้าของซิม โดยหมายเลขนี้จะอยู่บนซองใส่ซิมหรือที่ด้านหลังซิมการ์ด ขั้นตอนต่อมาเจ้าหน้าที่จะขอถ่ายรูปบัตรประชาชนของเราโดยใช้กล้องหลังของโทรศัพท์เราเอง และในขั้นตอนสุดท้ายเจ้าหน้าที่จะถ่ายรูปหน้าตรงของเราด้วยกล้องหน้าโทรศัพท์มือถือของเราเอง ในตอนนี้จะต้องถอดหน้ากากอนามัยออกเพื่อทำการถ่ายรูป เมื่อเสร็จสิ้นขั้นตอนเราสามารถใส่ซิมทรูในโทรศัพท์เพื่อเริ่มใช้งานได้เลย วิธีเหล่านี้บอกเลยว่าง่าย สะดวก และปลอดภัยกว่าการไปขอสินเชื่อเงินด่วนออนไลน์จากธนาคารอย่างมาก

ในกรณีที่มีการเปลี่ยนชื่อลงทะเบียนซิม true ด้วยตัวเองจะยังไม่สามารถทำได้ ซึ่งในกรณีนี้ การลงทะเบียนซิม trueจะต้องติดต่อ True Call Center ที่เบอร์ 1242 หรือติดต่อที่ True Care Chat หรือส่งเรื่องไปทางอีเมล truemove_care@truecorp.co.th เพื่อแจ้งเรื่องให้เจ้าหน้าที่ทรูตรวจสอบและดำเนินการให้