ReadyPlanet.com


ผักผลไม้สดแช่น้ำเปล่าแล้วดื่ม ดีท็อกซ์ง่ายๆ แก้อาหารไม่ย่อยได้เยี่ยม


 ผักผลไม้สดแช่น้ำเปล่าแล้วดื่ม ดีท็อกซ์ง่ายๆ แก้อาหารไม่ย่อยได้เยี่ยม

 

 

 

ผักผลไม้สด ที่ใครๆ หลายคนนึกไม่ถึง สำหรับผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับระบบย่อยอาหาร นอกจากอาการอาหารไม่ย่อยแล้ว ยังพ่วงมาด้วยปัญหาท้องผูกและอึดอัดไม่สบายเนื้อตัวได้ง่ายอีกด้วย และหากปล่อยให้เป็นหนักเข้า นอกจากอาการเจ็บป่วยต่างๆ จะถามหา ริดสีดวงก็ยังมาเยือนง่ายด้วยเช่นกัน ซึ่งที่เห็นจะหนักสุดก็ย่อมหนีไม่พ้นโรคมะเร็งลำไส้ แต่ปัญหานี้จะหมดไปค่ะ หากสาวๆ หันมาเติมผักผลไม้สดเหล่านี้ลงในน้ำเปล่าและดื่มเป็นประจำก็จะช่วยแก้ปัญหาระบบย่อยอาหาร และจัดการกำราบของเสียให้หลุดออกจากร่างกายอย่างได้ผลทุกวันเลยทีเดียว

 

  1. น้ำมะนาว

 

 

 

เพราะมะนาวมีวิตามินซีที่จะกระตุ้นการผลิตเอ็นไซม์ให้แก่ระบบย่อยอาหาร มีสารต้านอนุมูลอิสระที่จะช่วยป้องกันเซลล์ในลำไส้ไม่ให้ได้รับการถูกทำลาย และยังป้องกันไม่ให้เปลี่ยนไปเป็นเซลล์ร้ายอย่างเซลล์มะเร็งได้อีกด้วย เพียงเติมน้ำมะนาว 1/2 ผลลงในน้ำอุ่น หรือสไลด์เป็นแผ่นบางๆ แช่ไว้ดื่มก็ได้เช่นกัน ยิ่งหากดื่มน้ำมะนาวอุ่นๆ ทุกเช้าด้วยแล้ว รับรองจะยิ่งกระตุ้นให้ระบบขับถ่ายทำงานคล่อง บอกลาปัญหาสิ่งตกค้างในลำไส้ได้อย่างสุดเวิร์กเลยทีเดียว

 

  1. แตงกวา

เพราะแตงกวาเป็นผักที่มีน้ำเป็นส่วนประกอบอยู่มาก และยังมีไฟเบอร์สูง การสไลด์แตงกวาแล้วแช่ในน้ำดื่มจึงยิ่งช่วยกระตุ้นให้ระบบขับถ่ายทำงานดีขึ้น ด้วยเพราะแตงกวามีคุณสมบัติกำจัดสารพิษภายในลำไส้ได้ดี งานนี้ลำไส้ก็จะสะอาด เพราะฉะนั้น อย่าลืมดื่มน้ำที่แช่ด้วยแตงกวาหั่นแผ่นบางๆ กันบ่อยๆ นะคะ

 

3. ใบสะระแหน่

 

 

 

การดื่มน้ำแช่ใบสะระแหน่สดจะช่วยให้อาการอาหารไม่ย่อยดีขึ้น และยังช่วยลดแก๊สภายในกระเพาะอาหารได้อีกด้วย เนื่องจากใบสะระแหน่สดมีคุณสมบัติช่วยปรับปรุงระบบการไหลเวียนของน้ำดี และยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของต่อมน้ำลาย ทำให้การย่อยอาหารยิ่งทำงานอย่างเต็มประสิทธิภาพมากขึ้น

 

4. ขิง

ขิงเป็นสมุนไพรที่มีคุณสมบัติช่วยรักษาอาการอักเสบภายในร่างกาย และยังช่วยดูแลเรื่องระบบย่อยอาหาร ไม่ว่าจะเป็นปัญหาท้องอืด อาหารไม่ย่อย และยังช่วยลดแก๊สในกระเพาะได้อีกด้วย แนะนำว่าหากคุณนำไปขิงไปต้มดื่มเป็นน้ำชา จิบก่อนนอนจะยิ่งช่วยกระตุ้นระบบขับถ่ายให้ทำงานดีขึ้น ช่วยแก้ปัญหาท้องผูกอย่างได้ผล ทำให้ตอนเช้าๆ ตื่นมาถ่ายคล่อง หมดกังวลอาการอึดอัดในท้องได้ดั่งใจ

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับการเติมผักผลไม้สดที่หาได้รอบตัวมาใส่ลงไปในน้ำดื่ม ไม่ว่าจะเป็นมะนาว แตงกวา ใบสะระแหน่หรือขิง ที่ล้วนมีสรรพคุณทางยา เป็นดั่งสมุนไพรที่ช่วยดีท็อกซ์ลำไส้ บอกลาปัญหาระบบย่อยอาหารได้เวิร์ก บูตสุขภาพให้กลับมาแข็งแรงดังเดิมได้อย่างอยู่หมัดเลยล่ะ

 

ขอบคุณที่มา: women.sanook

 


ผู้ตั้งกระทู้ basketalous :: วันที่ลงประกาศ 2016-07-13 10:56:59


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.